Phân Tích Nhiệt Đồng Thời (STA = TGA+DSC)

Ứng dụng đồng thời của Phân tích Nhiệt lượng quét vi sai (DSC) và Trọng lượng nhiệt (TGA) đối với một mẫu thử trong cùng một hệ STA cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn so với ứng dụng riêng lẻ bởi hai hệ khác nhau:

Các điều kiện thí nghiệm được xác định hoàn hảo đối với tín hiệu DSC và TG (cùng môi trường khí, tốc độ lưu lượng, áp suất hóa hơi trên mẫu, tốc độ gia nhiệt, tương tác nhiệt đến chén mẫu và cảm biến, hiệu ứng bức xạ,…)

 • Khả năng phân tích tín hiệu được cải thiện, vì hai hay nhiều thông tin liên quan đến thuộc tính mẫu luôn có sẵn (phân biệt giữa chuyển hóa phase và phân hủy, giữa phản ứng cộng và ngưng tụ, nhận biết phản ứng nhiệt phân, oxy hóa, và phản ứng đốt cháy,…)
 • Từ những ngày đầu thành lập, NETZSCH- Gerätebau GmbH vẫn luôn ưu tiên cao cho việc phát triển và liên tục tối ưu hóa thiết bị phân tích nhiệt đồng thời; ngày nay, chúng đứng ở vị trí dẫn đầu thị trường trong mảng phân tích nhiệt như là một kết quả xứng đáng với công nghệ tuyệt vời của họ.

Những tiêu chuẩn ứng dụng và thiết bị tương ứng với TGA và DSC (xem phần tương ứng) tất nhiên cũng được đáp ứng bởi hệ STA của NETZSCH.

Phân Tích Nhiệt Đồng Thời (STA = TGA+DSC)
STA 2500 Regulus

STA 2500 Regulus

STA 2500 Regulus

Chất lượng với chi phí tuyệt vời

STA 2500 Regulus là thiết bị được trang bị đầy đủ các yếu tố thực hiện phép đo STA lên đến 1600°C có độ tin cậy cao với một mức giá hấp dẫn.

Thiết kế vị trí cân vi sai độc nhất và theo kiểu Top-Loading

Dòng khí tự nhiên trong hệ thống top-loading đảm bảo tự động bảo vệ cân chống lại các tạp nhiễm và ngưng tụ. Hệ thống cân vi sai được thiết kế riêng loại bỏ các tác động của lực nổi và đối lưu trên một phạm vi nhiệt độ rộng. Điều này giúp vận hành dễ dàng không cần tốn nhiều thời gian xây dựng đường cơ sở.

Đa dạng môi trường khí sử dụng

Phép đo có thể được thực hiện trong điều kiện khí trơ và ô-xy hóa nhưng cũng có thể vận hành dưới điều kiện chân không. Môi trường khí có thể là động hoặc tĩnh. Tích hợp bộ kiểm soát lưu lượng khí (MFCs) được điều khiển bằng phần mềm và cho phép thay đổi khí bất kỳ lúc nào trong quá trình thí nghiệm.

Lý tưởng để phân tích khí bay hơi

Thiết kế top-loading của STA cho phép kết nối tiện lợi, dễ dàng với hệ thống phân tích khí như máy quang phổ FT-IR (Fourier Transform Infrared), Máy khối phổ MS hoặc hệ thống sắc ký khối phổ GC-MS. Trong quá trình xử lý nhiệt, khí bay hơi có thể được phân tích đồng thời.

Image
 
STA 449 F5 Jupiter®

STA 449 F5 Jupiter®

STA 449 F5 Jupiter®

Trang bị đầy đủ

STA 449 F5 Jupiter®  với thiết kế kín chân không được chế tạo thủ công dành riêng cho các ứng dụng đặc biệt. Mỗi thiết bị đều được lên cấu hình trước mỗi khi bạn cần, với tất cẩ các đặc điểm phần cứng và phần mềm được yêu cầu cho những ứng dụng nhiệt độ cao trong mảng gốm sứ, vô cơ, vật liệu xây dựng, etc.

Tỷ lệ - Hiệu suất - Chi phí tốt nhất

STA 449 F5 Jupiter® có độ phân giải cao, phạm vi cao, cân sai lệch thấp và khả năng nhạy DSC cho phép nó hoạt động vượt trội trong tất cả các ứng dụng điển hình ở nhiều nhiệt độ khác nhau. 

Sự kết hợp độc nhất – TG-DSC thực và TGA cho thể tích mẫu cao

Phép đo DSC và TGA thực có thể được thực hiện với độ chính xác và độ lặp lại cao ở nhiệt độ mẫu từ nhiệt độ môi trường đến 1600°C. Phép đo TGA cũng có thể thực hiện được ngay cả trên các mẫu lớn và nặng.

Top-loading – Thiết kế đã được chứng minh cho cân nhiệt trọng

STA 449 F5 Jupiter®  là hệ thống top-loading với thiết kế cân được ưa chuộng ở các phòng thí nghiệm trong nhiều năm. Nguyên nhân đơn giản: hệ thống này kết hợp hiệu năng lý tưởng và thao tác dễ dàng. 

Image
 
STA 449 F3 Jupiter®

STA 449 F3 Jupiter®

STA 449 F3 Jupiter®

Thiết bị phân tích nhiệt đồng thời STA 449 F3 Jupiter®  của  NETZSCH cho phép đo sự thay đổi khối lượng và hiệu ứng nhiệt giữa -150°C và 2400°C.

Tính linh hoạt cao do có nhiều loại cảm biến khác nhau, nhiều loại chén mẫu và phạm vi đo TGA rộng làm cho hệ thống có thể áp dụng phân tích tất cả các loại vật liệu bao gồm các chất không đồng nhất.

Dễ dàng thay đổi giá giữ mẫu cho phép sự thích ứng hệ thống tối ưu đáp ứng các lĩnh vực ứng dụng đa dạng (TGA, TGA-DTA và phép đo TGA-DSC).

Nhiều loại lò nung, người dùng dễ dàng thay đổi, bao phủ toàn bộ phạm vi nhiệt độ (vui lòng xem phần phụ kiện). 

Thông qua các phép đo thiết kế kín chân không trong môi trường khí xác định (e.g. khí trơ) là có thể. Hệ thống được kiểm soát bởi thiết bị điện tử kỹ thuật số tích hợp mới được phát triển.

Phân tích dữ liệu đo đạc thực hiện trên một PC tiêu chuẩn và phần mềm Windows® 

Image
 
STA 449 F1 Jupiter®

STA 449 F1 Jupiter®

STA 449 F1 Jupiter®

The STA 449 F1 Jupiter® kết hợp tính linh hoạt của cấu hình không giới hạn và hiệu suất chưa từng có trong cùng một thiết bị. 

 • Sự ổn định nhiệt, thuộc tính phân hủy, thành phần, chuyển hóa pha, quy trình chảy được phân tích toàn diện và nhanh chóng.
 • Hệ thống top-loading dễ sử dụng với độ phân giải cân đặc biệt chính xác (Độ phân giải 25 ng tại phạm vi cân 5g) và độ ổn định trong thời gian dài cao nhất.
 • Cảm biến có thể thay đổi cho phép đo DSC với độ nhạy cực kỳ cao và độ lặp lại tốt nhất cho các phép đo nhiệt độ chuyển hóa/phản ứng và enthalpies cũng như nhiệt dung riêng. 
 • Một loạt các cải tiến hệ thống tùy chọn thích ứng với các hệ thống lý tưởng  do người dùng xác định.
 • Nhiều loại lò nung, người dùng dễ dàng thay đổi, có sẵn (tùy chọn thiết bị nâng hạ cho hai lò nung)  - vui lòng xem thêm ở phần phụ kiện
 • Giá giữ mẫu có thể nối được (TGA, TGA-DSC, TGA-DTA, etc.)
 • Thiết bị lấy mẫu tự động (ASC) lên đến 20 mẫu
 • Hút và nạp tự động (AutoVac)
 • Nhiều phụ kiện, e.g. chén mẫu với nhiều hình dạng và chất liệu
 • Duy nhất cho STA: mô-đun nhiệt DSC (TM-DSC)

Bằng cách ghép nối bổ sung với MS và/hoặc FT-IR để có thể thực hiện các phân tích toàn diện hơn.

Tất cả các đặc điểm này làm cho STA 449 F1 Jupiter® trở thành công cụ lý tưởng thực hiện các phân tích nhiệt của vật liệu trong các lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và đảm bảo chất lượng

Image
 
TOP