Máy Đo Hệ Số Dẫn Nhiệt

Khả năng khuếch tán và độ dẫn nhiệt là các thông số nhiệt lý quan trọng nhất của vật liệu để mô tả những đặc tính truyền nhiệt của một vật liệu hoặc thành phần. Để đo chính xác các đặc tính lý nhiệt như độ khuếch tán nhiệt, công nghệ Laser Flash (LFA) đã tự nó chứng minh là một phương pháp tuyệt đối nhanh, linh hoạt và chính xác. NETZSCH cung cấp 04 dòng LFA, bao gồm toàn bộ mật độ phổ nhiệt độ và vật liệu.


Dựa trên phương pháp đo tuyệt đối, GHP 456 Titan là thiết bị lý tưởng để xác định độ dẫn nhiệt của sự cách điện.

 

Độ dẫn nhiệt là một đặc tính lý nhiệt quan trọng khác được xác định bằng máy đo lưu lượng nhiệt (HFM) với phương pháp đĩa của các chất cách điện.

Máy Đo Hệ Số Dẫn Nhiệt
HFM 446 Lambda Series - Giải pháp hoàn hảo kiểm tra chất lượng vật liệu cách nhiệt

HFM 446 Lambda Series - Giải pháp hoàn hảo kiểm tra chất lượng vật liệu cách nhiệt

Sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm

Chưa bao giờ chủ đề sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả lại thu hút được nhiều sự quan tâm trong kinh tế và chính trị trên toàn cầu như hiện nay. Các nỗ lực nghiên cứu và phát triển trong ngành công nghiệp và các học viện trên toàn thế giới đang giải quyết các chủ đề góp phần tiết kiệm năng lượng hoặc tạo ra năng lượng từ các nguồn tài nguyên thay thế.

Nhiều tiềm năng phát triển to lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực vật liệu cách điện và cách nhiệt hiệu quả của các tòa nhà thương mại và dân cư. Do đó, điều quan trọng hơn hết là vật liệu cách điện có thể được sản xuất với chất lượng cao, ổn định và được đưa ra thị trường dưới sự kiểm soát chặt chẽ về các đặc tính hoạt động của chúng.

Có rất nhiều tiêu chuẩn và hướng dẫn mà các sản phẩm này phải tuân theo để thực sự đảm bảo các đặc tính an toàn này cho số lượng lớn vật liệu cách điện được sản xuất trên toàn thế giới.

HFM - Máy đo dòng nhiệt để kiểm tra vật liệu cách nhiệt

Để phân tích các vật liệu có độ dẫn điện thấp hơn như sợi cách nhiệt hoặc tấm cách nhiệt chân không, NETZSCH nổi bật với nhiều loại máy đo dòng nhiệt (HFM) cho các kích thước mẫu và phạm vi nhiệt độ đa dạng.

Dòng HFM Lambda dựa trên các tiêu chuẩn liên quan khác nhau, ví dụ: ASTM C518, ASTM C1784, ISO 8301, JIS A1412, DIN EN 12664 và DIN EN 12667.

Never before has the topic of the saving and efficient use of energy attracted as much attention in economics and politics around the globe as it does today. Research and development efforts in industry and academia worldwide are addressing topics that contribute to saving energy or generating energy from alternative resources.
Để phân tích các vật liệu có độ dẫn điện thấp hơn như sợi cách nhiệt hoặc tấm cách nhiệt chân không, NETZSCH nổi bật với nhiều loại đồng hồ đo lưu lượng nhiệt (HFM) cho các kích thước mẫu và phạm vi nhiệt độ đa dạng.
Dòng HFM Lambda dựa trên các tiêu chuẩn liên quan khác nhau, ví dụ: ASTM C518, ASTM C1784 *, ISO 8301, JIS A1412, DIN EN 12664 * và DIN EN 12667.
There is enormous potential, especially in the areas of insulation materials and the efficient thermal insulation of residential and commercial buildings. It is thus all the more important for insulating materials to be able to be manufactured with a high and steady level of quality and brought onto the market under strict control of their performance characteristics.
Never before has the topic of the saving and efficient use of energy attracted as much attention in economics and politics around the globe as it does today. Research and development efforts in industry and academia worldwide are addressing topics that contribute to saving energy or generating energy from alternative resources.
There is enormous potential, especially in the areas of insulation materials and the efficient thermal insulation of residential and commercial buildings. It is thus all the more important for insulating materials to be able to be manufactured with a high and steady level of quality and brought onto the market under strict control of their performance characteristics.
 

 

There are numerous standards and guidelines to which these products are subject in order to really guarantee these properties for the huge amounts of insulating materials being produced worldwide.
GHP 456 Titan®

GHP 456 Titan®

 

Hệ thống GHP 456 Titan® xác định độ dẫn nhiệt của vật liệu cách nhiệt 

GHP 456 Titan®  là công cụ lý tưởng cho các nhà khoa học và nhà nghiên cứu trong lĩnh vực kiểm tra các vật liệu cách nhiệt. Dựa trên công nghệ tiêu chuẩn của hệ thống tấm nhiệt bảo vệ (ví dụ: ISO 8302, ASTM C177, DIN EN 12939 hoặc DIN EN 12667), hệ thống này có các điểm đổi mới sáng tạo để đạt được hiệu suất vượt trội trên một phạm vi nhiệt độ rộng chưa từng có. 

Kết hợp công nghệ tiên tiến cùng tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, NETZSCH đã thiết kế một thiết bị mạnh mẽ và dễ dàng vận hành, có độ tin cậy cực cao và độ chính xác tối ưu trên một phạm vi nhiệ độ rộng. 

GHP 456 Titan® của NETZSCH là tiêu chuẩn mới trong phép đo tấm nhiệt bảo vệ GHP.

Image
LFA 457 MicroFlash®

LFA 457 MicroFlash®

 

Công nghệ tiên tiến nghiên cứu và kiểm tra các đặc tính nhiệt lý

LFA 457 MicroFlash® của NETZSCH tuân thủ công nghệ mới nhất dành cho hệ thống laser flash hiện đại. Thiết bị đặt trên bàn cho phép đo từ -125 ° C đến 1100 ° C bằng cách sử dụng hai lò nung khác nhau mà người dùng có thể chuyển đổi.

Công nghệ cảm biến hồng ngoại tiên tiến được sử dụng trong hệ thống cho phép đo nhiệt độ tăng trên bề mặt phía sau của mẫu, thậm chí ở nhiệt độ -125°C.

Thiết bị có thể được dùng đối với kích thước mẫu nhỏ và lớn lên đến đường kính 25.4 mm và, với bộ chuyển mẫu tự động tích hợp, các phép đo có thể được thực hiện trên nhiều mẫu cùng lúc. 

Thiết kế kín chân không cho phép thực hiện chạy mẫu dưới điều kiện khí xác định. 

Thiết kế theo chiều dọc của bộ phận giữ mẫu, lò nung và đầu dò giúp đơn giản hóa việc đặt mẫu và đồng thời đảm bảo tối ưu hóa tỷ lệ nhiễu của tín hiệu đầu dò. 

LFA 457 MicroFlash®  là hệ thống LFA linh động và cập nhật mới nhất cho nghiên cứu và phát triển và cho tất cả các ứng dụng liên quan đến mô tả đặc trưng vật liệu tiêu chuẩn hoặc hiệu năng cao trong sản xuất ô tô, hàng không, vũ trụ và công nghệ năng lượng. 

Image
LFA 427 Lên Đến 2800°C

LFA 427 Lên Đến 2800°C

 

Kỹ thuật đèn laser trên phạm vi nhiệt độ rộng nhất

Độ dẫn nhiệt và độ khuếch tán nhiệt là các thông số vật lý nhiệt quan trọng nhất đặc trưng cho các đặc tính truyền nhiệt của vật liệu hoặc thành phần. Kỹ thuật đèn laser hiện là phương pháp được chấp nhận rộng rãi nhất để đo chính xác độ khuếch tán nhiệt và LFA 427 là thiết bị số một trên thị trường thế giới.

Độ chính xác và khả năng lặp lại cao, thời gian đo ngắn, bộ chứa mẫu có thể thay đổi và môi trường xác định là những đặc điểm nổi bật của phép đo LFA trong toàn bộ phạm vi ứng dụng từ -120 ° C đến 2800 ° C.

Phiên bản đặc biệt với một nhiệt kế bức xạ cho phép đo mẫu từ nhiệt độ phòng đến 2800°C

Độ dẫn nhiệt của các mẫu dạng đĩa đối với vật liệu gốm sứ, thủy tinh, kim loại, chất nóng chảy và chất lỏng, bột, sợi và vật liệu đa lớp từ tấm cách nhiệt chân không đến kim cương được đo với tốc độ và độ chính xác như nhau. Giá trị khuếch tán nhiệt đo được phụ thuộc vào nhiệt độ cùng với nhiệt dung riêng tương ứng (DSC 404 F1 Pegasus®) và mật độ and density (DIL 402 C) data are used to calculate the thermal conductivity.

Công suất laser, độ rộng xung lượng, khí và chân không biến thiên trên một phạm vi rộng, giúp nó có thể thiêt lập các điều kiện phép đo một cách tối ưu cho những đặc tính mẫu khác nhau.

LFA 427 là hệ thống LFA mạnh mẽ và linh hoạt nhất phù hợp cho các ứng dụng nghiên cứu và phát triển cũng như các ứng dụng liên quan đến đặc trưng của nhiều loại vật liệu hiệu năng tiêu chuẩn và cao trong sản xuất ô tô, hàng không, vũ trụ và công nghệ năng lượng. 

Image
LFA 467 HyperFlash®

LFA 467 HyperFlash®

 

Phạm vi nhiệt độ rộng nhất từ -100°C đến 500°C

Với một thiết bị đơn duy nhất, không cần phải hoán đổi đầu dò hay lò nung - LFA 467 HyperFlash® có thể thực hiện các phép đo từ -100°C đến 500°C. Cùng với nhiều loại phụ kiện hiện có trên thị trường, thiết bị này mở ra cánh cửa đến những khía cạnh mới hoàn toàn trong xác định các đạc tính nhiệt lý của vật liệu. 

Thông lượng cao hơn gấp 4 lần do bộ giữ mẫu lên đến 16 vị trí

Một ưu điểm độc đáo của LFA 467 HyperFlash® là khả năng đo đồng thời 16 mẫu trên toàn bộ phạm vi nhiệt độ. Điều này cung cấp thông lượng mẫu tối đa với đầu vào nỗ lực và thời gian vận hành tối thiểu. 

Hệ thống nạp Dewar có sẵn tự động làm đầy ở cả đầu dò và lò nung, cho phép việc vận hành không gián đoạn của hệ thống LFA liên tục ngày đêm.

Image
LFA 467 HT HyperFlash®

LFA 467 HT HyperFlash®

 

Các phép đo độ dẫn nhiệt và độ khuếch tán nhiệt giữa RT và 1250°C với đèn Xenon

LFA 467 HT HyperFlash® phát triển trên cơ sở công nghệ nền tảng của LFA 467 HyperFlash® và không yêu cầu lớp laser do hệ thống nguồn sáng đổi mới tiên tiến. Tuổi thọ bền của đèn xenon cung cấp giải pháp đo với chi phí hiệu quả ở mức nhiệt độ lên đến 1250°C mà không tốn chi phí vật tư tiêu hao.

ZoomOptics –Cho kết quả đo chính xác bằng trường quan sát được tối ưu hóa

Hệ thống ZoomOptices được cấp bằng sáng chế (patent no. DE 10 2012 106 955 B4  2014.04.03) tối ưu hóa trường quan sát của đầu dò, do đó loại trừ bất kỳ ảnh hưởng gây ra bởi các điểm dừng khẩu độ. Kết quả là làm tăng đáng kể độ chính xác của kết quả đo.

Tốc độ lấy mẫu cực kỳ nhanh (lên đến 2MHz) và độ rộng xung cực ngắn (lên đến 20 µs) cho phép đo các vật liệu có độ dẫn cao và mỏng

Tốc độ thu nhận dữ liệu của các dòng LFA 467 HyperFlash® được cải tiến tăng lên đến 2MHz. Tốc độ thu nhận này áp dụng cho cả đầu dò IR và các kênh lập biểu đồ xung. Vì vậy, các vật liệu mỏng và/hoặc có độ dẫn cao cần thời gian thử nghiệm rất ngắn với độ tin cậy cao.

Khi kiểm tra lá kim loại (0.3 mm) và polyme (30 μm), độ rộng xung và tốc độ lấy mẫu tối ưu có thể được lựa chọn. Hệ thống lập biểu đồ xung được cấp bằng sáng chế giải thích hiệu ứng độ rộng xung và tổn thất nhiệt (patent no.: US7038209 B2; US20040079886; DE1024241).

Image
TOP